Trang chủ Tin tức CTCP Kiểm định và Tư vấn giáo dục Việt Nam công bố...

CTCP Kiểm định và Tư vấn giáo dục Việt Nam công bố Quyết định công nhận và trao Chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho Trường Cao đẳng Tiền Giang

205
0
Cao đẳng nghề Tiền Giang

Ngày 29-9, Trường Cao đẳng Tiền Giang tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 và công bố Quyết định công nhận, trao Chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho nhà trường. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Diệu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Cao đẳng nghề Tiền Giang
Công ty cổ phần Kiểm định và Tư vấn giáo dục Việt Nam công bố Quyết định công nhận và trao Chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho Trường Cao đẳng Tiền Giang.

Theo Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Tiền Giang Nguyễn Quang Khải, bằng tinh thần đoàn kết, đồng lòng, Trường Cao đẳng Tiền Giang đã kết thúc năm học 2022 – 2023 với những kết quả phấn khởi.

Năm học 2022 – 2023, trường có 35 sản phẩm khoa học là sáng kiến kinh nghiệm, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, bài báo đăng Tạp chí khoa học chuyên ngành và các mô hình dạy thực hành nghề được nghiệm thu để áp dụng trong thực tiễn.

Năm học qua, trường tổ chức biên soạn, thẩm định và ban hành 10 bộ giáo trình, 23 chương trình môn học. Tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức, trường có 17 nhà giáo tham gia, đoạt 17 giải thưởng cá nhân…

Mùa tuyển sinh năm 2023 đang tiến triển tốt đẹp với 1.450 thí sinh trúng tuyển được gọi nhập học. Đến nay, đã có 1.120 thí sinh hoàn thành thủ tục nhập học, đạt 93,3% so với chỉ tiêu kế hoạch. Quy mô đào tạo của nhà trường tại thời điểm khai giảng năm học mới có 2.500 học sinh, sinh viên chính quy các trình độ cao đẳng, trung cấp và 450 học viên liên thông từ cao đẳng lên đại học.

Đồng chí Nguyễn Thành Diệu đánh giá cao những kết quả Trường Cao đẳng Tiền Giang đạt được trong thời gian qua, nhất là công tác tuyển sinh, chất lượng đào tạo được nâng cao.

Để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ trong năm học mới, đồng chí lưu ý trong thời gian tới nhà trường cần nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, quản trị giáo dục, uy tín của nhà trường; chú trọng kết nối doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để sinh viên được thực tập, thực hành trong môi trường kỷ luật, chuyên nghiệp. 

Trong công tác đào tạo, cần nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng nghề và chú trọng phát triển kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên đáp ứng nhu cầu năng lực việc làm cho các doanh nghiệp trong tình hình mới…

Dịp này, Công ty cổ phần Kiểm định và Tư vấn giáo dục Việt Nam công bố Quyết định công nhận và trao Chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho Trường Cao đẳng Tiền Giang; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho 15 nhà giáo của trường và UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học; nhà trường trao 17 suất học bổng “Đồng hành cùng học sinh, sinh viên”, tiếp nhận tài trợ học bổng và kinh phí hoạt động đào tạo của nhà trường từ các đơn vị, doanh nghiệp với số tiền gần 100 triệu đồng.

Nguồn: Báo Ấp Bắc